NZD / USD: Tâm lý rủi ro chi phối

Không có gì lạ khi NZD / USD giao dịch với sự do dự gần như hoàn toàn, và điều này có thể được quy cho là do tâm lý rủi ro ngày càng gia tăng trong bối cảnh hàng ngày. Điều này đúng khi một thị trường lớn (như thị trường chúng ta có) đạt đến mức mua quá mức và vẫn ở đó, với các biến động giá lớn còn lại trên bàn cho đến khi nó trở lại mức mong muốn hơn. Thông thường, tổn thất quy mô lớn theo hướng này hay hướng khác là tín hiệu đầu tiên cho thấy có sự cố xảy ra và có sự không chắc chắn khi bắt đầu xu hướng, dẫn đến một số “tín hiệu cảnh báo” được đưa ra. Điều này có nghĩa là các kiểu giao dịch không bao gồm các giao dịch thắng được yêu cầu và những người chỉ phụ thuộc vào đòn bẩy cao, do đó sử dụng phong cách giao dịch mạnh mẽ hơn chịu trách nhiệm cho nhiều thua lỗ trong thời gian gần đây, sẽ là loại giao dịch duy nhất còn lại đứng trong bụi.

Tỷ giá của New Zealand / USD đã giảm, từ đầu tháng đến nay, và có rất ít hoặc không có dấu hiệu đảo ngược xu hướng và mức tăng mở rộng dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Thật vậy, có vẻ như sẽ không có bất kỳ lợi nhuận nào trước khi nó quay trở lại, vì người bán đã thấy vị trí của họ bị hạn chế và khả năng sử dụng đòn bẩy bị hạn chế, đặc biệt là khi so sánh với số lượng người mua cạnh tranh để mua Yên. Sự gia tăng của đồng đô la Úc cũng đã bị ảnh hưởng bởi đồng đô la New Zealand, từ đầu tháng đến nay, và điều chỉnh chỉ hơn một xu Mỹ so với đô la Úc.

NZD / USD đã mua USD từ JPY làm sàn giao dịch lớn nhất, vì vậy rõ ràng có một số tâm lý rủi ro thống trị thị trường. Người ta kỳ vọng rằng những người kiếm sống từ giao dịch tiền tệ sẽ là một trong những người đầu tiên nhận ra rằng NZD / USD đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Nhưng có nhiều phong cách giao dịch hữu ích, trong hoàn cảnh phù hợp và khả năng sử dụng chúng của một nhà giao dịch có thể được đánh giá bằng số tiền họ mất. Đó là lý do tại sao nhiều thương nhân, và những người giao dịch trong các loại thị trường tiền tệ khác, mất rất nhiều tiền mỗi ngày.

Nếu một phong cách giao dịch được coi là có lợi nhuận nhưng cũng có rủi ro khiến bạn quá bận tâm đến tâm lý rủi ro của thị trường, thì bạn nên bỏ nó và tìm một phong cách mới. Trong mọi trường hợp, có rất nhiều thứ có thể kích hoạt NZD / USD hoạt động không bình thường. Một trong những điều chính là một xu hướng tăng mạnh mẽ trong các thị trường trong lĩnh vực bạn chọn. Không có gì lạ khi thị trường cất cánh trong thời gian này, và do đó, điều quan trọng là phải theo dõi các loại xu hướng này và để giao dịch phù hợp.

Hiện tại, NZD / USD đã bị kẹt ở mức quá bán trong một thời gian và mặc dù một số đột phá dài hạn đã xảy ra, nó không có khả năng xảy ra trong tương lai gần. Để đảm bảo rằng bạn không gặp phải tình trạng bán quá mức tồi tệ nhất, điều quan trọng là phải theo dõi tỷ giá của New Zealand / USD đi về phía mức thấp dài hạn trong khu vực bạn chọn. Tất nhiên, nếu điều này xảy ra, bạn cần phải phản ứng nhanh chóng, nếu không bạn có thể thấy mình rời khỏi vị trí giao dịch trong những tháng tới.

Không có nghi ngờ rằng NZD / USD dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý rủi ro trên thị trường. Nếu bạn tự tin vào phong cách giao dịch của mình, và bạn tập trung vào đúng lĩnh vực, thì bạn có thể kiếm được lợi nhuận. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi các xu hướng sau:

Khi NZD / USD nằm ngoài phạm vi bán quá mức hoặc di chuyển ngang, bạn cần chú ý đến xu hướng xung quanh NZD / USD vì tâm lý rủi ro có thể dễ dàng thay đổi hướng. Với các thị trường cực kỳ biến động và rất dễ bị di chuyển nhanh, bạn cần chắc chắn rằng bạn nhận thức được những gì đang xảy ra và có thể phản ứng thích hợp. Vẫn còn thời gian để bạn đứng đầu, nhưng chỉ khi bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi về cách giao dịch NZD / USD.