Giá vàng vẫn được giới hạn bởi SMA 50 ngày trước khi có quyết định về lãi suất của Fed

Trong hai tháng qua, giá vàng chủ yếu vẫn có xu hướng tăng do hành vi thị trường thay vì các yếu tố cơ bản tiếp tục ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường ở London và New York tiếp tục kỳ vọng một sự điều tiết sắp xảy ra đối với lãi suất của Hoa Kỳ sẽ đi kèm với sự mạnh lên của đồng đô la. Điều này có thể khiến giá vàng cao hơn.

Tiếp tục tâm lý này, các nhà phân tích thị trường vàng ở New York và London tin rằng đồng đô la Mỹ có thể vẫn duy trì tỷ giá hối đoái yếu so với các đồng tiền chính khác cho đến cuối năm. Để đồng đô la Mỹ giành lại vị trí hàng đầu, hiện do đồng bảng Anh nắm giữ, EUR / USD (đồng euro so với đồng đô la) phải suy yếu ít nhất 1,5% trong suốt tháng tới. Nếu điều này xảy ra, thực hiện một nỗ lực khác để vượt qua mức hỗ trợ tâm lý đã được thiết lập về mặt tâm lý sẽ chứng tỏ hành vi phá thai. Giá vàng có thể sẽ duy trì ở mức thấp trong vòng hai tháng tới. Tuy nhiên, hành động giá cao hơn có thể đẩy giá vàng cao hơn trong 12 tháng tới.

Một lưu ý sáng sủa hơn, các nhà đầu tư ở London và New York nên kiên nhẫn trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục quá trình tăng lãi suất. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho đến nay cũng đã cho thấy sự kiềm chế, bất chấp các báo cáo gần đây cho thấy nền kinh tế trong khu vực có thể đang trên bờ vực suy thoái tài chính. Nếu những yếu tố này thúc đẩy đồng đô la Mỹ suy yếu so với tất cả các đồng tiền chính khác, thì đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ khiến giá vàng trở nên hấp dẫn hơn. Thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý sẽ vô ích vì không có chỉ báo hỗ trợ cấu trúc nào hiện diện. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục mua vàng khi đồng đô la Mỹ suy yếu so với các đồng tiền chính khác.

Ngoài ra, giá vàng có thể tiếp tục tăng khi quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu chín muồi. Dữ liệu kinh tế được công bố trong vài tuần qua đã cung cấp một số bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang gần đến giai đoạn “giống như suy thoái”. Trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ không suy thoái, dữ liệu cho thấy rằng nó đang gần đến giai đoạn “thất nghiệp”, với dự kiến ​​sẽ cắt giảm nhiều việc làm hơn trong các quý tới. Trong khi đó, lạm phát tiếp tục tăng cao hơn mục tiêu 2% của Fed. Lạm phát có thể tiếp tục tăng và tác động của việc tăng lãi suất cơ bản trên toàn thế giới sẽ tiếp tục làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư. Bóng ma về lạm phát gia tăng và tỷ giá tài sản và hàng hóa tăng sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường hàng hóa và cổ phiếu của Hoa Kỳ.

Giá vàng có thể tiếp tục tăng do các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về triển vọng kinh tế Mỹ, điều kiện tài chính toàn cầu và triển vọng về các biện pháp kích thích hoặc can thiệp của Fed. Ngoài ra, những người tham gia thị trường vẫn không chắc chắn về tính bền vững của mặt bằng lãi suất hiện tại. Và mặc dù những người tham gia thị trường kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ chậm lại so với tỷ lệ lạm phát hiện tại và tỷ lệ thất nghiệp cao, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ lo ngại rằng chính sách tiền tệ tiếp tục có tính điều chỉnh có thể không bền vững về lâu dài.

Với những lo ngại này, các nhà đầu tư có thể tiếp tục đầu tư vào kim loại quý này thay vì chờ đợi các chỉ số trở nên rõ ràng. Các nhà giao dịch mua vàng và giữ vị thế của họ theo thời gian có thể được hưởng lợi từ môi trường cung cấp sức mạnh tương đối cần thiết để thị trường thực hiện một bước chuyển mình đáng kể. Tại thời điểm này, giá vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức gần như các năm trước. Mặt khác, nếu những người mua này bắt đầu tin rằng họ có thể không còn có thể nhận được khoản phí bảo hiểm này từ việc mua vàng, giá vàng có thể bắt đầu giảm.

Các nhà kinh doanh vàng dự đoán rằng một giai đoạn kháng cự quan trọng sẽ xảy ra vào khoảng đầu quý 3 năm nay. Tại thời điểm này, họ tin rằng những người tham gia thị trường sẽ lấy lại niềm tin vào nền kinh tế Mỹ và bắt đầu gia tăng áp lực mua lên kim loại quý một lần nữa. Khi điều này xảy ra, những người tham gia thị trường sẽ nhận ra rằng họ có thể mua thêm lượng vàng mà không phải trả chi phí mua vật chất cao. Các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá có thể được hưởng lợi từ việc tham gia giao dịch hợp nhất càng sớm càng tốt để tận dụng mức thanh khoản cao hơn dự kiến ​​sẽ có trong giai đoạn này. Và khi những người tham gia thị trường bắt đầu dự đoán rằng các biện pháp nới lỏng định lượng đầu tiên sẽ được áp dụng để giải quyết các vấn đề tài chính hiện tại, điều này có thể thúc đẩy họ tận dụng thời kỳ giá vàng thỏi mạnh mẽ này.

Tuy nhiên, các kịch bản giống nhau có thể diễn ra theo một kịch bản khác. Trong trường hợp nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy thoái hoặc suy giảm đáng kể, giá vàng có thể bắt đầu tăng. Nếu các nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi về độ tin cậy của đồng đô la Mỹ, kim loại màu vàng có thể bị định giá quá cao và đưa thị trường đến sự điều chỉnh. Thương nhân có thể buộc phải bán ra nếu th