Giá dầu thô Thách thức Biểu đồ kháng cự sau dữ liệu kinh tế Trung Quốc

Khi thị trường dầu thô bước vào giai đoạn không chắc chắn, các nhà giao dịch sẽ cần phải hiểu lý do đằng sau sự biến động của giá dầu thô cũng như các mức kháng cự và hỗ trợ nằm trên biểu đồ. Đây là một lĩnh vực phân tích quan trọng đối với các nhà giao dịch vì nó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hướng của thị trường và hiểu rõ hơn về các yếu tố chính đang ảnh hưởng đến biến động giá của nó.

Vùng kháng cự thường được tìm thấy ở những khu vực mà giá vẫn ổn định hoặc tăng nhẹ về giá trị trong những tháng gần đây. Giá đã ở trong những khu vực này trong một thời gian khá dài và mức kháng cự thường là dấu hiệu của khả năng bứt phá. Các nhà giao dịch có thể xem xét các chỉ báo kháng cự giá trên biểu đồ hiện tại trước khi tham gia giao dịch.

Hỗ trợ thường được tìm thấy ở phần cuối đối diện của biểu đồ như mức kháng cự giá cũng như ít cụ thể hơn đối với bất kỳ loại thị trường cụ thể nào. Hỗ trợ cũng được tìm thấy ở những khu vực có sự gia tăng giá trị trong vài tháng qua, nhưng không có hoặc không thay đổi về giá.

Đường xu hướng về cơ bản là một đường được vẽ từ hai điểm khác nhau trên biểu đồ, một trong số đó có mức hỗ trợ và điểm còn lại có mức kháng cự. Đường xu hướng được sử dụng phổ biến nhất được gọi là MACD. Những đường xu hướng này rất quan trọng để xem xét kỹ lưỡng khi đánh giá hành động giá hiện tại. Điểm cao trên đường xu hướng cho thấy sức mạnh trên thị trường, trong khi điểm thấp cho thấy điểm yếu.

Biểu đồ đường trung bình động cho thấy các mức hỗ trợ và kháng cự được tìm thấy trên đường trung bình động. Có nhiều loại đường trung bình động khác nhau và tất cả đều diễn ra vào những thời điểm khác nhau và có thể hữu ích cho một nhà giao dịch đang tìm kiếm các tín hiệu kháng cự và hỗ trợ.

Các chỉ báo Hỗ trợ và Kháng cự có thể được tìm thấy ở một số vị trí khác nhau trên biểu đồ. Vị trí quan trọng nhất đối với các chỉ báo này là trên đường trung bình giá hiện tại. Ngoài chỉ báo đường trung bình động, có những chỉ báo khác có thể giúp các nhà giao dịch giải thích hành vi giá hiện tại và các mức hỗ trợ và kháng cự giao ngay.

Một trong những nơi tốt nhất để nhà giao dịch tìm các mức hỗ trợ và kháng cự là trên MACD vì các đường này được vẽ trên đường trung bình động dựa trên lịch sử trước đó của giá. Những điều này đặc biệt quan trọng khi tìm kiếm cơ hội giao dịch trên biểu đồ đường xu hướng hiện tại.

Các mức hỗ trợ và kháng cự cũng có thể được tìm thấy trên nhiều biểu đồ khác nhau. Chúng bao gồm Stochastic, Chỉ số Sức mạnh Tương đối, RSI và MACD.

Tất cả các biểu đồ này có thể được sử dụng để giúp phân tích các điều kiện thị trường và cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự. Như đã đề cập trước đó, các biểu đồ này có thể được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự cũng như những thứ khác như sức mạnh của chính thị trường.

Các Mẫu Biểu đồ cũng có thể giúp xác định nơi tìm thấy các mức hỗ trợ và kháng cự. Một số biểu đồ này có thể được sử dụng để tìm các mức hỗ trợ và kháng cự dựa trên nhiều chỉ báo phân tích kỹ thuật. Một trong những dạng phổ biến nhất của các mẫu biểu đồ này là mẫu sóng Elliot.

Các hình thức khác của loại mô hình biểu đồ này là tam giác, biểu đồ đường, mô hình nến, mô hình trung bình động, đường trung bình động và biểu đồ Ichimoku. Khi tìm kiếm các mức hỗ trợ và kháng cự, có thể hữu ích khi sử dụng các mẫu hình nến để xác định mức hỗ trợ hoặc kháng cự.

Có nhiều mẫu biểu đồ khác có thể giúp các nhà giao dịch xác định các mức hỗ trợ và kháng cự khi tìm kiếm cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, những biểu đồ này không đáng tin cậy như một số biểu đồ truyền thống có thể được sử dụng để giao dịch.