Euro có thể tăng nếu GDP quý 2 và dữ liệu PMI củng cố hy vọng phục hồi

Bạn đang chờ xem liệu Euro có trỗi dậy vào năm 2020 không? Bạn có muốn bắt đầu lập kế hoạch để biết môi trường kinh tế như thế nào trước khi nó trở nên tồi tệ không? Bạn có cần một chút tầm nhìn xa trước khi bạn lại bị bắt giữ bởi thị trường và nhận một đợt suy thoái khác.

Bạn nên biết rằng đồng Euro là một mặt hàng rất dễ vỡ và đã có một số thăng trầm khá lớn trong vài tháng qua. Nếu có nhiều đồn đoán trên thị trường tài chính về khả năng phục hồi của châu Âu, bạn nên sẵn sàng cho một số tin tức xấu xí sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Các thị trường đang chờ xem liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất hay không và kế hoạch của nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch phục hồi kinh tế của nó. Họ cũng sẽ tìm kiếm tác động của thất nghiệp đối với nền kinh tế Hoa Kỳ.

Nếu tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, nó sẽ dẫn đến sự chậm lại rõ rệt hơn của nền kinh tế Hoa Kỳ. Đây là một mối quan tâm lớn đối với thị trường, bởi vì điều này đồng nghĩa với áp lực lớn hơn đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ. Với tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ hiện nay quá cao, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang giữ tiền của họ chặt chẽ hơn bình thường. Câu hỏi đặt ra là – khi nào họ sẽ buông đô la Mỹ của mình.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng ở Hoa Kỳ, bạn không thể coi đây là dấu hiệu cho thấy mọi thứ sẽ tiếp tục như cũ. Bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, đặc biệt nếu bạn đang mong đợi Fed tăng lãi suất để làm chậm đà tăng của nền kinh tế Mỹ. Nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, thì có nghĩa là sẽ có nhiều tiền hơn cho nền kinh tế. Điều này có nghĩa là nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tăng trưởng một cách nghiêm túc và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng với tốc độ dẫn đến tăng trưởng yếu và thị trường việc làm yếu hơn, thì bạn nên chuẩn bị tinh thần cho sự suy giảm nghiêm trọng của nền kinh tế Hoa Kỳ. Cũng sẽ có rất nhiều người tìm việc cạnh tranh cho những công việc tương tự, có nghĩa là phía cung của nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, bạn có thể kỳ vọng tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ sẽ giảm mạnh trong nửa cuối năm nay.

Nếu Euro May Rise xảy ra, bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của đồng đô la mạnh hơn để mua hàng hóa chất lượng cao hơn từ Châu Âu. kết quả là giá xuất khẩu cao hơn.

Nếu Hoa Kỳ nền kinh tế bắt đầu chững lại, nền kinh tế châu Âu sẽ phục hồi và lần này sẽ mạnh hơn. Khi Euro tháng 5 tăng, bạn sẽ bắt đầu thấy những tác động của nhu cầu mạnh hơn trong nền kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là khi nói đến hàng hóa do Mỹ sản xuất.

Nếu Euro tháng 5 tăng sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Nó sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất một lần nữa, điều này sẽ cho phép nền kinh tế Hoa Kỳ khởi sắc và bắt đầu phục hồi sau cuộc Đại suy thoái.

Tuy nhiên, nếu Euro May Rise xảy ra, nó có thể gây ra sức ép thậm chí lớn hơn đối với nền kinh tế Mỹ so với những gì nó đã làm. Bởi vì nó có nghĩa là sẽ có rất nhiều việc làm cho những người đã thất nghiệp. và cũng bởi vì sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ rất mạnh, nhiều người sẽ chấp nhận rủi ro khi mua các tài sản mà nếu không sẽ không sinh lời.

Điều này có nghĩa là giá trị của U.S.S. đồng đô la sẽ tiếp tục giảm. Vì đồng euro và đồng đô la đều sẽ mất giá so với đồng tiền khác, bạn nên mong đợi đồng đô la sẽ giảm giá so với đồng tiền châu Âu và bạn nên kỳ vọng rằng về lâu dài, đồng euro sẽ tiếp tục mất giá so với đô la Mỹ.

Nếu Euro May Rise xảy ra, bạn có thể sử dụng đồng đô la Mỹ để thực hiện các khoản đầu tư thường có chi phí thấp hơn ở các nước châu Âu như Đức và Tây Ban Nha. nhưng có thể tốn kém hơn ở Hoa Kỳ.