Dự báo AUD / USD & ASX 200: Đô la Úc có làm tổn hại đến ASX không?

Đồng đô la Úc đang chịu áp lực lớn so với đô la Mỹ, và điều này làm cho điều kiện giao dịch khó khăn ở cả hai loại tiền tệ. Tuy nhiên, có một loại tiền tệ nổi bật là một khoản đầu tư mạnh mẽ – Chỉ số Đô la Úc. Chỉ số này là một chỉ số dựa trên thị trường, thể hiện giá trị của đồng đô la Úc so với đô la Mỹ. Do đó, nó cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội giao dịch đồng đô la Úc với đô la Mỹ.

Dự báo AUD / USD & ASX 200 cung cấp cái nhìn sơ lược về những gì có thể xảy ra trước mắt đối với đồng tiền Úc so với đô la Mỹ trong vài năm tới. Ai cũng biết rằng nền kinh tế Úc đang phụ thuộc vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là đồng đô la Úc bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự thay đổi kinh tế lớn nào ở Mỹ hoặc Châu Âu. Đây là một lợi thế lớn cho các nhà đầu tư. Trên thực tế, Australia thường được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ khủng hoảng toàn cầu.

Dự báo AUD / USD & ASX 200 cho thấy rằng giá trị của đồng đô la Úc sẽ tăng đều đặn và điều này sẽ được phản ánh qua mức cao của tỷ giá hối đoái so với đô la Mỹ. Nếu kịch bản này là đúng, thì các nhà đầu tư sẽ có thể kiếm được lợi nhuận tốt khi biến động trong Dự báo AUD / USD & ASX 200.

Trong vài năm tới, Dự báo AUD / USD & ASX 200 cho thấy đô la Úc có thể phá vỡ mức 20 đô la Mỹ đối với rào cản đô la Úc. Điều này sẽ có tác động đến tỷ giá hối đoái và có thể làm tăng nhu cầu đối với đồng đô la Úc.

Dự báo AUD / USD & ASX 200 cũng cho thấy nền kinh tế Úc sẽ bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của nền kinh tế châu Âu. Khu vực đồng Euro sẽ phải đối mặt với các vấn đề kinh tế với Hy Lạp là điểm nổi bật nhất trong số này.

Dự báo AUD / USD & ASX 200 cũng cho thấy đồng đô la Úc sẽ giảm giá so với bảng Anh do nền kinh tế Anh tăng trưởng chậm lại. Như vậy, bảng Anh sẽ giảm giá so với đô la Mỹ và đô la Úc sẽ tăng giá so với đồng tiền này.

Nó cũng cho thấy giá trị của đồng Yên Nhật so với đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm giá, đây là một động lực chính khác của Dự báo AUD / USD & ASX 200. Nói tóm lại, đồng đô la Úc sẽ trải qua một số sức mạnh mạnh nhất so với đô la Mỹ vào khoảng thời gian xảy ra cuộc khủng hoảng Khu vực đồng Euro.

Với rất nhiều rủi ro, không có gì lạ khi Dự báo AUD / USD & ASX 200 đang cho thấy đồng đô la Úc mạnh nhất kể từ đầu năm 2020. Điều này cho thấy đây là một đồng tiền mạnh có thể tiếp tục hưởng lợi từ sự hỗn loạn kinh tế toàn cầu và tiếp tục xu hướng tăng trong những năm tới. Nếu bạn muốn tận dụng điều này, thì bạn nên bắt đầu hành động ngay bây giờ.

Về vấn đề này, cần lưu ý rằng Dự báo AUD / USD & ASX 200 dựa trên một số giả định. Ví dụ, giả định rằng đồng Euro sẽ tiếp tục suy yếu so với đô la Mỹ cũng dựa trên một số giả định, bao gồm cả việc khu vực đồng Euro không có khả năng đáp ứng các mục tiêu tài chính của mình. {bao gồm những điều do Chủ tịch Ủy ban Châu Âu mới của nó, Mario Draghi, vạch ra. và khu vực đồng euro không có khả năng vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại của khu vực đồng euro.

Trên hết, nó giả định rằng cuộc khủng hoảng tài chính của khu vực đồng Euro sẽ không có gì thay đổi. {bao gồm cả điều đó gây ra bởi gói cứu trợ gần đây của Hy Lạp. {bao gồm cả chương trình cho vay Quỹ Ổn định Tài chính Châu Âu mới. {bao gồm quyết định thực hiện các ràng buộc ngân sách nghiêm ngặt để cắt giảm chi tiêu. {bao gồm cả lao động trong khu vực công). Ngoài ra, nó giả định rằng kế hoạch phá giá đồng tiền mới của chính phủ Ý so với đô la Mỹ và việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẵn sàng mua trái phiếu của các quốc gia đang gặp khó khăn được coi là không an toàn về tài chính cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng Euro.

Do đó, dự báo này giả định rằng sẽ không có tác động đáng kể đến AUD / USD & ASX và nền kinh tế của đất nước sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự hỗn loạn kinh tế toàn cầu đã khiến đồng tiền suy yếu so với đô la Mỹ. Tóm lại, dự báo này giả định rằng thị trường khó có thể giảm do tình trạng hỗn loạn kinh tế toàn cầu hiện nay.